Tại sao An Village – Evergreen lại lựa chọn chương trình tiếng Anh GrapeSEED?

Học tiếng Anh sớm từ nhỏ đã là một xu thế và lựa chọn đúng đắn, bạn cần phải lựa chọn GrapeSEED. Lý do cho sự lựa chọn này là gì?

1. Tần suất 4 buổi/tuần – 1 buổi 80p – thời lượng “tắm Tiếng Anh” – để trẻ thấm ngôn ngữ, chứ không chỉ còn là học “ngoại ngữ” Với GrapeSEED, các từ vựng và mẫu câu giao tiếp được lặp đi lặp lại liên tục: 80 phút học một ngày (40 phút tương tác với giáo viên và 40 phút nghe CD, xem DVD), và một tuần học 4 buổi. Các con “ngấm” ngôn ngữ dễ dàng như học Tiếng Việt, đúng quy luật tự nhiên: nghe – nói – đọc – viết.

2. Giáo trình ấn tượng, hấp dẫn Sách đẹp, hình ảnh được đầu tư công phu, các video clip đi kèm nội dung phong phú và cuốn hút. (Những tài liệu này chỉ được cấp một khi nhà trường và phụ huynh đã trả tiền bản quyền đầy đủ cho GrapeSEED Vietnam). Các nhân vật có câu chuyện, tính cách cụ thể, xuyên suốt các bài học, qua các unit – trở thành người bạn thân thiết của trẻ. Chả trách cứ đến giờ được xem DVD là các bạn lại sung sướng vô cùng. Mà trẻ con rất lạ, có khi vẫn clip đó mà xem đến lần thứ 5 – 6 – 7 vẫn cười nghiêng ngả như lần đầu!

3. Phương pháp dạy của GrapeSEED rất thực tế, rõ ràng. Tuy mỗi Unit kéo dài trong khoảng 2,5 tháng, nhưng 1 unit lại bao gồm trên dưới 20 bài hát, câu truyện, bài thơ được diễn đạt theo nhiều cách khác nhau khiến cho giờ học của trẻ không cảm thấy nhàm chán. 40′ tương tác với cô, các bạn được học 12 học liệu khác nhau – xen kẽ giữa hoạt động trí não (học từ, nhớ bài qua truyện, thơ, flashcard…) và hoạt động thể chất (thể hiện các từ, cụm từ vừa học qua hành động: jump, hop, climb…) Cô giáo phải thật sự linh hoạt và luôn luôn trong tâm thế chuẩn bị kỹ càng trước mỗi buổi học để luôn đem lại không khí sôi nổi trong lớp học. Khi mình đi training GrapeSEED, mình đã thực sự bị thuyết phục bởi cách người Nhật lên chương trình, cực kỳ chi tiết, cụ thể: lesson plan chia nhỏ đến từng phút luôn, và mỗi phút đó đều có lý do của nó – từ việc đầu unit, vì sao các con chỉ nên học tương tác mà không nghe (4-5 buổi đầu), vì sao các lesson đầu thì thời lượng hoạt động thể chất khá cao, đến giữa unit thì giảm, cuối unit lại tang…. vì sao giờ nghe lại không chỉ là nghe, mà có rất nhiều hoạt động trong đó, như chỉ sách, kể chuyện, chơi game… vì sao 1 học liệu được lặp lại khoảng 20 – 25 lần/unit (để trẻ tự nhớ chứ ko cần học thuộc), được cài cắm trong các nội dung khác nhau (để trẻ không chán)… 4. GrapeSEED rèn các bạn học sinh vào nếp kỷ luật tốt. Để các bạn ngồi ngoan và cư xử đúng mực trong suốt cả 40 phút tương tác là cả một nghệ thuật. Đặc biệt là khi các bạn mới 4-5 tuổi (học unit 1). Không phải là kỷ luật thép với các hình thức phạt… mà chính là ở sự hấp dẫn và vui nhộn của nội dung bài học. Không kỷ luật nào có thể khiến trẻ ngồi yên nghe cô đọc thơ, truyện, hay làm đúng các hiệu lệnh (ngay cả khi chưa hiểu từ đó trong tiếng Anh)… chỉ có thể là thích học, bị cuốn hút, bị lôi cuốn và làm theo thôi ạ.

4. GrapeSEED mang tính giáo dục rất cao GS không chỉ có nhiều bài hát với giai điệu tuyệt hay, dễ nhớ, mà thông điệp truyền tải thông qua chúng còn rất đặc sắc và ý nghĩa. Các bạn được dạy rằng ăn nhiều đồ ngọt là không tốt, chơi đồ chơi xong phải dọn dẹp, chia sẻ và giúp đỡ mọi người là việc nên làm; tùy vào thời tiết thích hợp mà các bạn mặc đồ sao cho hợp lý, … Vừa học một ngôn ngữ mới, vừa học thêm cả kỹ năng sống, rất hiệu quả phải không ạ?

5. GrapeSEED dạy kỹ năng đọc và viết rất khoa học, bài bản.Từ những Unit đầu tiên, GS giới thiệu chữ cái và sounds đi kèm khéo léo thông qua các bài thơ, rồi đến các âm phức tạp hơn ở các Unit về sau, rồi đến cách thức kết hợp các sounds lại để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Kể từ đó, các con có thể viết ra được một từ dễ dàng thông qua phương pháp đánh vần mà không cần mở sách xem nó được viết như thế nào. Và phương pháp được lặp đi lặp lại, chứ không phải trẻ ngồi ghi nhớ, học thuộc. Với những bé học qua unit 10, con có thể viết chính xác từ qua cách đọc đến 80%, không còn tình trạng ngồi chép 3 dòng từ mới như trước kia nữa. Kiến thức các con có được là kiến thức “sống” chứ không phải là kiến thức “chết”, học rồi mà đến khi cần dung (nói, viết) lại không thể nhớ ra. Đó chính là sự khác biệt của GrapeSEED.

6. GrapeSEED mang đến sự tự tin. Có những bạn mới bắt đầu GS hết sức rụt rè, không chịu nói, cô hỏi không trả lời, nhưng qua một quá trình học, cần 3-5 units, khi đã tích đủ 1 vốn từ nhất định là các bạn bắt đầu ‘bung lụa’. Ở trên lớp, con được nghe, được nói rất nhiều, trong môi trường lớp học, con sử dụng 100% Tiếng Anh. Cuối mỗi unit, con có bài quay phỏng vấn cùng giáo viên. Cứ thế, mỗi ngày con lại tích lũy thêm kiến thức, sự tự tin và cả thói quen sử dụng ngôn ngữ. Do đó, sẽ không lạ nếu các bé học GrapeSEED mà đạt giải các cuộc thi nói, hung biện, thuyết .. bằng TA ở trường (sau vài unit). (Bài viết này của em đã được cập nhật thêm một vài ý kiến tổng hợp lại của các giáo viên và phụ huynh trong thời gian qua) https://grapeseed.com GrapeSEED – Oral Language Development and EL / ESL Program

One thought on “Tại sao An Village – Evergreen lại lựa chọn chương trình tiếng Anh GrapeSEED?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-zalo
icon-phone
icon-mess